Hướng dẫn cách đọc truyện trong Blog

Bước 1: Download truyện về :v.

Bước 2: Đọc truyện

  • Nếu bạn sử dụng máy tính (PC, Laptop):
    Phần mềm đơn giản, nhẹ nhàng, dễ sử dụng nhất để đọc là Mobipocket Reader. Thông thường khi bạn down truyện về thì nó sẽ tự động nhận file và hiển thị ra luôn tại mục eBooks ngay khi bạn vừa mở phần mềm lên như thế này.

    Hoặc nếu file truyện không tự hiện, bạn có thể click vào nút Import trong bảng điều khiển hiển thị ở đầu trang, chọn “E.p.u.b Document” và tự tìm đến thư mục có chứa file truyện để đọc.
  • Nếu bạn sử dụng thiết bị di động (Cellphone, Tablet Computer):
  1. Hệ điều hành iOS: cứ app iBooks (https://itunes.apple.com/us/app/ibooks/id364709193) thẳng tiến cho nó đơn giản :”)
  2. Hệ điều hành Android: nếu lên google play store (https://play.google.com/store/search?q=Book%20Reader&c=apps&hl=en) để search thì chắc có vô vàn app đọc truyện, sử dụng loại nào thì tùy sở thích cá nhân mỗi người thôi.
  3. Hệ điều hành Window Phone: cũng nhiều app đọc truyện không kém, nhưng đáng tiếc chất lượng tệ hơn app trên Android rất nhiều. Những phần mềm nổi tiếng nhất gồm có Freda (http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/freda/c1e312da-52d6-df11-a844-00237de2db9e), Legimi (http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/legimi-ebook-reader/dc59e6b2-684e-421f-9613-b5875a1a086d), Bookviser (http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/bookviser-reader/25bef109-9a3a-44a4-ba58-177cd642d143). Cả 3 apps trên đều có ưu điểm chung là giao diện đẹp, tươi sáng, hoa lá cành,… nhưng đều có nhược điểm khó chịu, ví dụ như Freda load epub từ lâu đến rất lâu, Legimi có trò bắt login acc mới cho đọc truyện rất khó chịu, Bookviser thì thường xuyên lên cơn điên đọc lỗi file,… Lựa chọn khả dĩ nhất hiện nay có lẽ là app này MoHoo Reader (http://www.windowsphone.com/vi-vn/store/app/mohoo-reader/d811954f-a43b-4193-9760-4a20ead945d7), app này đọc file cực tốt, nhanh, nặng đến mấy cũng hiện được, không bắt login gì hết,… nhược điểm là giao diện xấu, đen xì, toán loạn,… Vậy chốt lại chung quy lựa chọn app nào để đọc vẫn là do sở thích của bạn thôi :”D

Trên đây là một vài kinh nghiệm trong quá trình đọc truyện đã được Poi tổng hợp lại, rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và đọc bài. Nếu ai có thêm thông tin gì muốn chia sẻ với mình và mọi người về vấn đề trong bài viết này thì hãy để lại comment nhé :”D Xin cảm ơn nhiều ❤

2 thoughts on “Hướng dẫn cách đọc truyện trong Blog

Kiss ta đê ~♥

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s